Ký kết thỏa thuận chương trình cử nhân 3 + 1 giữa Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường La Rochelle (Pháp)

Nhận lời mời của Trường Thương mại La Rochelle, Pháp, ngày 25 tháng 5  năm 2016, Đoàn đại biểu Trường ĐH Kinh tế - Luật đã thăm và làm việc với Trường tại thành phố du lịch La Rochelle.

Trường Thương mại La Rochelle đã có bề dày đào tạo các ngành Khoa học Quản lý, đặc biệt là trong Quản trị kinh doanh du lịch và Marketing, với các chương trình được kiểm định của AACSB, TedQual, EPAS, thu hút mỗi năm hàng trăm sinh viên quốc tế.

Sau một thời gian dài làm việc giữa hai bên, cả hai trường đã đi đến ký kết thỏa thuận chương trình cử nhân 3 + 1. Với chương trình này, sinh viên khối ngành Kinh tế và Quản lý của trường Đại học Kinh tế - Luật sau 3 năm học ở Trường sẽ được tham gia dự tuyển theo học năm cuối tại Trường Thương mại La Rochelle – Pháp với ngành học tương đương (bằng tiếng Anh). Kỳ thi sẽ được Trường Thương mại La Rochelle tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế - Luật. Sinh viên trúng tuyển, sau khi hoàn thành năm cuối tại Trường Thương mại La Rochelle, sẽ được Trường cấp bằng. Để hỗ trợ sinh viên UEL làm quen với phương pháp học tập tại môi trường quốc tế, hàng năm, trường Thương mại La Rochelle sẽ cử giảng viên sang thực hiện miễn phí hai khóa đào tạo ngắn hạn cho sinh viên và cấp chứng chỉ song phương.

Buổi làm việc cũng đã có những bước đầu trao đổi về chương trình đào tạo tiên tiến song bằng cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh du lịch, hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Bên cạnh đó, với bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu phát triển du lịch liên vùng, đặc biệt gần đây nhất là dự án phát triển du lịch khối các nước EU, Trường Thương mại La Rochelle rất hoan nghênh dự định hợp tác trong các dự án nghiên cứu du lịch với Trường Đại học Kinh tế - Luật dưới nhiều hình thức.
Chuyến thăm và làm việc kết thúc tốt đẹp, mở ra những bước đầu vững chắc trong mối quan hệ giữa hai bên.
Ngọc Thúy