TỌA ĐÀM "TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2017 VÀ XÂY DỰNG PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 2018"

Sáng ngày 14/11/2017, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra tọa đàm “Tổng kết công tác tuyển sinh đại học năm 2017 và xây dựng phương án 2018”. Tham dự tọa đàm có các thành viên Ban Giám hiệu; thành viên phòng Đào tạo (đơn vị tổ chức) cùng đại diện các khoa, bộ môn và các phòng ban khác.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, TS Lê Tuấn Lộc – Phó Hiệu trưởng nhà trường đề nghị tọa đàm đề xuất phương án tuyển sinh, đảm bảo tuyển sinh đúng chỉ tiêu. Nhìn lại công tác tuyển sinh 2017 có những điểm cần phải hoàn thiện.

TS Lê Tuấn Lộc - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật phát biểu khai mạc tọa đàm

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết tuyển sinh theo chủ trương của Bộ GD&ĐT sẽ ổn định tròng vòng 3 năm tới, tự chủ tuyển sinh sẽ gắn liền với tự chủ tài chính, Trong bối cảnh trường ĐH Kinh tế - Luật tiến đến tự chủ tài chính thì công tác tuyển sinh vô cùng quan trọng cần phải thay đổi năng động và mạnh mẽ hơn vì học phí tăng sẽ có những tác động nhất định đến công tác tuyển sinh. Đồng thời, cần đặc biệt quan tâm hơn đến chương trình chất lượng cao về tất cả các mặt như cố vấn học tập, giáo trình, công tác truyền thông, chương trình đạo tạo… nhằm tạo vị thế uy tín của nhà trường.

TS Nguyễn Thanh Trọng - Đại diện Phòng Đào tạo - Đơn vị tổ chức tọa đàm. Trình bày một số vấn đề đặt ra trong xây dựng phương án tuyển sinh đại học năm 2018 của Trường ĐH Kinh tế - Luật

TS Dương Tôn Thái Dương - Phó Trưởng ban Đại học ĐHQG HCM

ThS Cù Xuân Tiến - Phó Trưởng phòng Đào tạo trình bày tham luận nhìn lại công tác tuyển sinh đại học năm 2017 của Trường ĐH Kinh tế - Luật

CN Nguyễn Hải Trường An - Giám đốc TT TT&TVTS trình bày tham luận Hành trình truyền thông marketing trong tư vấn tuyển sinh tại trường ĐH Kinh tế - Luật năm 2017.

ThS Nguyễn Thị Diễm Hiền - Giảng viên Khoa TC-NH trình bày tham luận Từ nhu cầu nhân lực ngành ngân hàng nghĩ về công tác tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng tại Trường ĐH Kinh tế - Luật

Phần trao đổi của các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật

Sau phần trình bày tham luận và phần trao đổi của các cán bộ, giảng viên, sinh viên, TS. Lê Tuấn Lộc - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã kết luận một số vấn đề:
Đề án tuyển sinh 2018 và công tác tuyển sinh vừa qua tương đối đầy đủ, thêm phương án mới là kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG tổ chức; hoàn thiện đề án tuyển sinh từ thông tin khảo sát của phòng  KT&ĐBCL; Công tác tư vấn tuyển sinh: rất được quan tâm, nhận được nhiều ý kiến các Thầy Cô, lựa chọn đối tượng phù hợp trong bối cảnh tự chủ sắp tới. Cần tập trung vào xây dựng webside của nhà trường, các đơn vị phải chủ động hơn, đưa những thông tin, hoạt động của mình lên web của từng đơn vị. Phòng KHTC cần quan tâm hơn đến kinh phí cho hoạt động tư vấn tuyển sinh được hiệu quả. Tọa đàm tổng kết công tác tuyển sinh những năm sau cần có sự kết hợp giữa 4 đơn vị : Phòng Đào tạo, Phòng Sau Đại học, Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Trung tâm tư vấn tuyển sinh để đạt được hiệu quả cao hơn.