Cà Mau cần tham vấn trong chiến lược phát triển

Chiều ngày 1/4, UBND tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với Trường Đại học Kinh tế - Luật, thành viên của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử dự và chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành trao đổi với đại diện Trường Đại học Kinh tế luật, xoay quanh một số nội dung liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Cà Mau: tìm hiểu về khả năng tham gia lập Quy hoạch tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; tham gia nghiên cứu và triển khai các hoạt động chuyển đổi số của tỉnh Cà Mau; hỗ trợ, cung cấp thông tin về chuỗi giá trị ngành tôm và xây dựng mô hình tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao tại tỉnh Cà Mau; trao đổi về việc tham gia nghiên cứu, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử (thứ 2 từ phải sang) tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử nhấn mạnh: thời gian qua, tỉnh Cà Mau nhận

được sự quan tâm của nhiều Viện, Trường Đại học trong cả nước. Đây là điều kiện để tỉnh Cà Mau tiếp cận, tiếp nhận

những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến. Tỉnh Cà Mau mong muốn phối hợp trên cơ sở triển khai tư vấn cho các sở,

ban, ngành sắp tới, đề xuất hướng đi bền vững trong áp dụng các đề tài, dự án cho địa phương. Trên cơ sở kế hoạch

cụ thể, Trường nên tư vấn, trao đổi với Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau về vấn đề chuyển đổi số, cũng như các

nội dung mà các sở, ban, ngành đặt ra, để tham vấn cho tỉnh đề ra kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội một cách khoa học.

Link bài viết: https://bit.ly/31FqI7o

Nguồn: Báo Cà Mau Online