Thông báo nộp chứng chỉ ngoại ngữ đầu ra dành cho sinh viên Khóa 16 và Khóa 17

Chào các bạn sinh viên,

Phòng đào tạo trân trọng nhắc lại các bạn sinh viên chính quy các khóa về thời gian nộp chứng chỉ ngoại ngữ để xét chuẩn đầu ra ngoại ngữ đợt 1/2024, cụ thể như sau:

1.                  Thời gian nộp: từ 11/12/2023-17/12/2023

2.                  Đối tượng: sinh viên chính quy các khóa.

3.                  Phương thức nộp:

-           Bước 1: Sinh viên nộp trên https://myuel.uel.edu.vn

-           Bước 2: Sinh viên khai báo đẩy đủ thông tin theo các đường link sau

+ Đối với chứng chỉ TOEIC khai báo tại “Chứng chỉ Toeic”

+ Đối với chứng chỉ IELTS khai báo tại “Chứng chỉ IELTS”

+ Các chứng chỉ Cambridge Assessment khai báo tại “chứng chỉ Cambridge Assessment”

+ Chứng chỉ VSTEP và chứng chỉ ngoại ngữ khác khai báo tại “Chứng chỉ VSTEP và Chứngchỉ ngoại ngữ khác”

4.                  Các quy định ngoại ngữ dành cho các khóa sinh viên (https://pdt.uel.edu.vn/van-ban-quy-che-828)

-           Khóa 17 trở về trước xem quy định 236/QĐ-ĐHKTL ngày 25/2/2016; Quyết định số 567/QĐ-ĐHKTL ngày 16/5/2023

Danh mục chứng chỉ ngoại ngữ đạt chuẩn đầu ra :

5.                  Lưu ý:

-         Các chứng chỉ ngoại ngữ khác chỉ dùng để xét đạt chuẩn ngoại ngữ đầu ra, không dùng để xét miễn các cấp độ tiếng Anh chính khóa tại trường.

-         Các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế phải được tổ chức trực tiếp tại các đơn vị liên kết tổ chức thi được Bộ GD&ĐT cho phép.

-         Các chứng chỉ Tiếng Anh không được chấp nhận gồm: TOEFL iBT home edition, VPET, IELTS indicator và chứng chỉ VNU-EPT thi sau ngày 30/6/2022.

-          Đối với CTĐT bẳng Tiếng Anh (E) khóa 23 chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS Academic.

-         Thời hạn có giá trị của các chứng chỉ quốc tế là 2 năm kể từ ngày cấp (tại thời điểm xét miễn học, miễn thi, đạt chuẩn đầu ra chứng chỉ phải còn hạn).

-           Đối với sinh viên khóa 16,17 không truy cập được vào MYUEL, liên hệ với phòng ĐT để hoàn tất hồ sơ gia hạn học tập (nếu chưa làm thủ tục gia hạn), sau đó liên hệ P.CNTT để được cấp lại tài khoản và thực hiện nộp chứng chỉ ngoại ngữ trên hệ thống MYUEL.

-           Phòng Đào tạo chỉ nhận chứng chỉ trong khoản thời gian trên, những trường hợp sinh viên nộp sau ngày 17/12/2023 thì sẽ được xét vào vào các đợt tiếp theo (đợt 2/2024 từ 11/03/2024 đến 17/03/2024;  Đợt 3/2024 từ 10/06/2024 đến 16/06/2024).

-           Sinh viên khai đúng, đủ, trung thực các thông tin theo yêu cầu tương ứng với từng loại chứng chỉ. Phòng Đào tạo sẽ từ chối xác minh các chứng chỉ có thông tin sai sót do sinh viên tự khai báo sai, trong trường hợp đó sinh viên vui lòng nộp lại vào đợt xét tiếp theo.

-           Ngày 20/12/2023 Phòng Đào tạo sẽ tổng hợp và gửi danh sách sinh viên không đủ thông tin để xác minh. Những sinh viên đã nộp chứng chỉ ngoại ngữ đầy đủ theo 2 bước trên mà không nhận được email đồng nghĩa với việc đang nằm ở danh sách đang trong giai đoạn xác minh.

-           Đến hết ngày 31/12/2023 Phòng Đào tạo sẽ tổng hợp danh sách sinh viên đã có kết quả xác minh chứng chỉ ngoại ngữ, những sinh viên chưa có kết quả xác minh từ đơn vị cấp Văn bằng/Chứng chỉ sẽ chuyển sang đợt xét tiếp theo (sinh viên không cần nộp lại chứng chỉ ngoại ngữ cho đợt sau).

-           Phòng Đào tạo chỉ nhận Văn bằng/Chứng chỉ không nhận bảng điểm kết quả thi.

Mọi thắc mắc SV liên hệ Phòng Đào tạo - điện thoại 028.37244555 – số nhánh 6313 (gặp Cô Nhung) hoặc email: phongdaotao@uel.edu.vn tiêu đề “CẬP NHẬT CCNN ĐỢT T12/2023” để được hỗ trợ./.

Trân trọng.